Trường mẫu giáo mời vũ công biểu diễn múa cột trong lễ khai giảng gây sốc

Tháng Chín 4, 2018

Phụ huynh và học sinh dự lễ khai giảng tại một trường mẫu giáo ở thành phố Thâm Quyến, miền nam Trung Quốc hôm 3.8 bị sốc khi thấy vũ công múa cột biểu diễn trên sân khấu.

Màn trình diễn múa cột trong lễ khai giảng ở một trường mẫu giáo của Trung Quốc. Ảnh: Weibo.

Theo Business Insider, video màn trình diễn múa cột ở trong lễ khai giảng ở trường mẫu giáo Xinshashui được lan truyền trên mạng xã hội Twitter và Weibo. Trong đó, một vũ công mặc crop-top đen và quần soóc biểu diễn trên sân khấu trong khi hàng chục phụ huynh và trẻ nhỏ đứng bên dưới.

Một phụ huynh chia sẻ: “Múa cột không có gì là sai. Nếu bạn xem đó như bộ môn tập luyện, tôi không thấy có vấn đề gì. Nhưng mang nó tới biểu diễn trong nhà trẻ thì tôi thực sự không hiểu nổi”.

Trường mẫu giáo Xinshashui đã xin lỗi các bậc phụ huynh vì màn biểu diễn nhằm “để học trò được biết tới nhiều loại hình vũ đạo hơn”. Trong thư, trường cũng khẳng định sẽ không bao giờ giới thiệu loại hình nghệ thuật nào cho học trò mà chưa được phụ huynh chấp thuận.

Theo Reuters, màn trình diễn múa cột trong lễ khai giảng năm học mới ở trường mẫu giáo của Trung Quốc ngay sau đó bị tố cáo lên phòng giáo dục địa phương. Giới chức cũng yêu cầu sa thải hiệu trưởng của trường.

Trong bài đăng trên mạng xã hội, Phòng Giáo dục quận Bảo An, thành phố Thâm Quyến cảnh báo các trường mẫu giáo khác về những hành động không phù hợp trong môi trường sư phạm.

Trường mẫu giáo Xinshashui từng gây chú ý với những màn biểu diễn khác lạ. Trong mười ngày trước kỳ nghỉ hè năm nay, trường được trang trí theo phong cách quân đội trong vòng 10 ngày với mô hình súng máy, súng cối đặt ngay gần cổng trường, theo Standaert.

Loading...
Ý kiến bạn đọc