Bất ngờ với số tiền mà Bầu Đức phải bỏ ra để trả lương cho ông Park Hang-seo sau khi gia hạn hợp đồng

Tháng Chín 7, 2018

Sau khi HLV Park Hang-seo thành công với bóng đá Việt Nam tại giải U23 Châu Á 2018 và ASIAD 18, người ta bắt đầu nói về chuyện mức lương và gia hạn hợp đồng với ông Park.

HLV Park Hang-seo được báo chí Hàn Quốc quan tâm. Ảnh: Đ.Đ

Tuy VFF và HLV Park Hang-seo chưa một lần công khai công bố mức lương của HLV Park Hang-seo, thế nhưng con số được tiết lộ từ hậu trường là khoảng 22.000 USD. Số tiền này được bầu Đức đứng ra chi trả.

Chính bầu Đức là người cùng với Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn và Tổng thư ký Lê Hoài Anh có mặt trong chuyến đi Hàn Quốc đàm phán hợp đồng với HLV Park Hang-seo.

Mức lương của HLV Park Hang-seo được xem là cao nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Và bây giờ, dường như với những gì ông Park đã làm được cho bóng đá Việt Nam, đó là sự xứng đáng.

Thế nhưng, mức thu nhập này của HLV Park Hang-seo chỉ đứng thứ 4 tại Đông Nam Á. Theo đó, dẫn đầu về mức lương là HLV Luis Milla của Indonesia với 160.000 USD/tháng, HLV Milovan Rajevac của Thái Lan với 100.000 USD, HLV của ĐT Malaysia là Tan Cheng Hoe cũng có mức lương 23.000 USD.

Có những bàn luận về mức lương của HLV Park Hang-seo, nhất là sau khi ông gặt hái được những thành công cho bóng đá Việt Nam. Thế nhưng, khi đánh giá về mức cao thấp, cần đặt trong bối cảnh nền bóng đá cũng như tính từ thời điểm ông Park đến Việt Nam. Với một mức lương hàng đầu so với các HLV trước đây, rõ ràng cần nhìn nhận đó là sự xứng đáng, với những gì ông thầy này làm được. Bên cạnh đó, chuyện thương thảo hợp đồng cũng có thời hạn và thời điểm.

Mới đây, khi trả lời tờ Chosun Ilbo (Hàn Quốc), HLV Park Hang-seo nói: “Tôi cảm thấy hạnh phúc khi được làm việc với các cầu thủ tài năng. Tôi hài lòng với điều kiện làm việc hiện tại ở Việt Nam. Vấn đề lương bổng không phải chuyện to tát”.

Rõ ràng, sau khi có được thành tích và sự nổi tiếng, giá trị của ông Park đã được nâng lên đáng kể. Đặc biệt, ông đã trở thành gương mặt đại diện cho nhiều nhãn hàng, trong đó có cả đối tác của VFF. Tuy nhiên, không thể vì những điều đó mà gây sức ép cho VFF trong việc tăng lương và gia hạn hợp đồng. Với mức lương hiện tại, chẳng có gì đáng để bàn luận khi đó chính là một sự ghi nhận xứng đáng.

Bản hợp đồng mới và mức lương có thể sẽ thay đổi như thế nào còn phụ thuộc vào tiếng nói chung của bầu Đức và VFF. Đại hội VFF khoá VIII sẽ diễn ra trong tháng 9 và sau đó sẽ là cuộc “thay máu” toàn diện ở thượng tầng. Đấy sẽ là thời điểm mà chế độ đãi ngộ cho ông Park có thể sẽ được tân Chủ tịch VFF có ý kiến cụ thể.

Loading...
Ý kiến bạn đọc