Phong độ quá tồi tệ tại ASIAD, ít ai biết Xuân Trường đã bị căn bệnh hành hạ đến mất ngủ ngay trước khi giải đấu khởi tranh

Tháng Chín 1, 2018

Xuân Trường có vấn đề về nhịp thở, lẽ ra phải tiểu phẫu nhưng nếu vậy không kịp lành dự ASIAD nên ban huấn luyện Olympic Việt Nam đành mạo hiểm…
Xuân Trường là cái tên được nhắc đến nhiều thứ hai, sau HLV Park Hang-seo, khi dư luận nhớ lại trận thua 1-3 của Olympic Việt Nam trước Hàn Quốc ở bán kết ASIAD 2018. Đó là trận đấu thứ ba Xuân Trường đá chính nhưng tiếp tục để lại nỗi thất vọng khi thi đấu mờ nhạt và bị thay ra sau giờ giải lao.

Đặt câu hỏi về phong độ sa sút khó hiểu của Xuân Trường, HLV trưởng CLB HAGL Dương Minh Ninh nhận định cậu học trò có vấn đề về sức khỏe nên không đạt phong độ tốt. “Trước khi tập trung cùng U23 Việt Nam chuẩn bị cho Asiad 2018, Xuân Trường đã bị viêm cuống mũi.

xt

Vết thương này làm vẹo vách ngăn khiến Trường bị sưng phù nề, khó thở, chỉ thở được một bên. Điều này làm cho Xuân Trường khó ngủ, không ngủ được nên không có được trạng thái sức khỏe tốt nhất khi ra sân”, ông Dương Minh Ninh lý giải.

Chia sẻ thêm về vết thương này của cậu học trò cưng, thuyền trưởng HAGL cho biết: “Thực ra, Xuân Trường bị như thế này lâu rồi nhưng khi tập trung Asiad lại tái phát. Tôi biết Xuân Trường đã cố gắng tập luyện. Nhưng vì mất ngủ trong thời gian dài nên không có được phong độ tốt nhất. Vết thương này cần tiểu phẫu, cũng bình thường thôi, nhiều khi về Việt Nam sẽ hết nên Xuân Trường vẫn sẽ thi đấu tại V-League cùng HAGL”.

xt1

Theo ông Ninh, sở dĩ các bác sĩ đội tuyển và chuyên gia không cho Xuân Trường phẩu thuật trước ASIAD là vì mất thời gian 1 đến 2 tuần mới hồi phục hoàn toàn. Nếu không bị vết thương này hành hạ, ngủ đủ và ổn định chắc chắn Xuân Trường sẽ có được phong độ tốt nhất tại Indonesia.

Trên mạng xã hội, rất nhiều chỉ trích nhắm vào Xuân Trường, cầu thủ HAGL duy nhất có phong độ không tốt; trong khi cả 4 đồng đội còn lại là Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh và Minh Vương lần lượt tỏa sáng. Tuy nhiên, giới chuyên môn lại có cái nhìn khác biệt khi cho rằng sự sa sút của Xuân Trường cần được thông cảm khi thể trạng bất ổn, gặp những vấn đề về nhịp thở đã là một rào cản lớn khi chơi bóng, tiền vệ trung tâm của HAGL còn bị chấn thương ngay trận mở màn với Pakistan.

xt2

Chưa kể, việc liên tục thay đổi đối tác đá cặp, khi thì Hùng Dũng, khi Quang Hải, lúc lại Đức Huy đã khiến Xuân Trường liên tục phải thay đổi cách chơi, dẫn đến những sai lầm.

Loading...
Ý kiến bạn đọc