Cận cảnh dự án của Vũ ‘nhôm’ khiến cựu quan chức TPHCM bị khởi tố

Tháng Chín 19, 2018

Liên quan đến cấp “sổ đỏ” cho Công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79 do Phan Văn Anh Vũ (còn gọi là Vũ “nhôm”) làm giám đốc, ở dự án 8A Nguyễn Trung Trực, quận 1, TPHCM nhiều cựu quan chức của TPHCM đã bị khởi tố.

Cận cảnh dự án của Vũ 'nhôm' khiến cựu quan chức TPHCM bị khởi tố - ảnh 1

Chiều ngày 18/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tiến hành các biện pháp tố tụng là ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”, quy định tại Điều 219 Bộ luật Hình sự năm 2015, xảy ra tại TPHCM. Ông Nguyễn Hữu Tín, nguyên Phó chủ tịch UBND TPHCM đã bị khởi tố

Cận cảnh dự án của Vũ 'nhôm' khiến cựu quan chức TPHCM bị khởi tố - ảnh 2

Ông Tín được cho đã có văn bản chấp thuận cho Công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79 sử dụng khu đất ở số 8 Nguyễn Trung Trực, quận 1 để đầu tư xây dựng công trình.

Cận cảnh dự án của Vũ 'nhôm' khiến cựu quan chức TPHCM bị khởi tố - ảnh 3

Tòa nhà của Công ty CP xân\y dựng Bắc Nam 79 có diện tích hơn 13 nghìn m2

Cận cảnh dự án của Vũ 'nhôm' khiến cựu quan chức TPHCM bị khởi tố - ảnh 5

Đây là diện tích đất công nằm ở số 8A Nguyễn Trung Trực, quận 1 đã được Sở Tài nguyên Môi trường TPHCM cấp chứng nhận quyền sử dụng đất cho công ty này

Cận cảnh dự án của Vũ 'nhôm' khiến cựu quan chức TPHCM bị khởi tố - ảnh 5

Cận cảnh dự án của Vũ 'nhôm' khiến cựu quan chức TPHCM bị khởi tố - ảnh 6

Ông Đào Anh Kiệt, nguyên Giám đốc sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM, cũng được cho có liên quan tới việc cấp “sổ đỏ” cho Công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79.

Loading...
Ý kiến bạn đọc